Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời gian trôi qua nhanh phải không cô?

Bài dự thi "Tri ân thầy cô" chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11Họ và tên: Hồ Huy Toànchi đoàn 12Nmã số: 05

Mùa thu 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em là những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên không hề biết rằng mùa hạ của 12 năm sau chúng em lại nghẹn ngào nói lời giã biệt tuổi học trò . Và dường như mới đây thôi hạnh phúc vỡ òa khi chúng em trở thành học sinh trường trung học phổ thông Hương Sơn - ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh. Vậy mà cũng đã gần 3 năm, chúng  em gần hoàn thành khóa học của mình .
       Trong khoảng thời gian ấy, chúng em đã hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức.Thành tích chúng em tạo dựng được chính là công lao của thầy cô. Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em, cảm ơn cô đã cho chúng em những năm tháng thật tuyệt vời. Cảm ơn thầy cô đã cho em những kỷ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh... Những lời cảm ơn là không bao giờ hết cũng như tình yêu của thầy cô dành cho chúng em cũng không phai mờ qua thời gian. 
    Đúng như người ta vẫn thường nói: "Đời học sinh thời cấp ba là khoảnh khắc đẹp nhất ,vui và ý nghĩa nhất". Có lẽ chúng em sẽ không bao giờ quên những ký ức , những kỷ niệm vui, buồn khi được học dưới mái trường trung học phổ thông Hương Sơn thân yêu. Thời gian trôi nhanh! thấm thoắt cũng đã hơn hai năm, sẽ không còn cái cảm giác bỡ ngỡ của học sinh lớp 10, với rất nhiều kỷ niệm của năm lớp 11,nhưng là học sinh lớp 12 chúng em có những câu chuyện sẽ không bao giờ quên. 
    Khoác trên mình chiếc áo đồng phục trường trung học phổ thông Hương Sơn, chúng em có những tự hào riêng của mình. Tự hào vì đây là ngôi trường có nề nếp tốt, có đội ngũ giáo viên tận tình và vô cùng yêu thương học sinh .Mới ngày nào đó, lần đầu tiên bước chân vào trường đã được nghe danh của những thầy cô nổi tiếng nghiêm khắc, sẽ nhớ lắm cái cảm giác mỗi lần đi học muộn ,chỉ cần thấy thầy cô là không khỏi run sợ mặc dù đã tự nhủ nhiều lần :"thầy cô có làm gì đâu?"nhưng vẫn sợ đến lạ lùng. Cũng sẽ nhớ mãi thầy Đoàn Trọng Bình - hiệu trưởng nhà trường, với tác phong luôn giản dị gần gũi với học trò, thầy đã có nhiều đổi mới tích cực cho nhà trường trong thời gian qua để trường đạt được nhiều kết  quả tốt , trường luôn xanh, sạch, đẹp .Chúng em sẽ nhớ mãi hình ảnh thầy Tống Trần Đức,Thầy Lê Quang Trung- phó hiệu trưởng nhà trường, người luôn mang lại cảm giác vui vẻ nhất và cũng chính là người luôn động viên khích lệ chúng em học tập và tu dưỡng đạo đức. 
       Được học tập tại lớp 12N, chính là niềm vinh dự của em nói riêng và cả tập thể lớp nói chung. Gần 3 năm học trôi qua chúng em cũng hiểu được phần nào những tình thương, sự quan tâm mà thầy cô dành cho chúng em.
       Người đầu tiên mà em muốn gửi lời cảm ơn đó là cô Hồng Lam- giáo viên dạy bộ môn  Ngữ văn có lẽ cô là giáo viên giản dị nhất, cách nói chuyện của cô cũng rất thân thiện, cô đến từng chỗ ngồi để giảng bài cho chúng em, động viên chúng em cố gắng học tập, làm bài chăm chỉ. Cô đã khơi gợi cho  chúng em lòng yêu thích môn văn, thích đọc sách .Vì vậy mỗi giờ của cô đều nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình. 
       Cô giáo thứ hai mà chúng em muốn gửi lời cảm ơn đó cô Hiền - giáo viên dạy môn hóa học. Mặc dù chưa có nhiều kỷ niệm nhưng đối với chúng em mà nói cô là người hết sức dễ gần. Cô biết chúng em học khá chậm nên cô giảng từng chút một, phân tích thành nhiều ý nhỏ để chúng em có thể hiểu hơn, chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ hơn ,vì vậy cô hãy tin tưởng chúng em nhé!
    Không chỉ có cô giáo của hai bộ môn này mà chúng em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô  giáo bộ môn khác, là những người đã trực tiếp giảng dạy, luôn ân cần và truyền đến cho chúng em nguồn tri thức và tinh thần hăng say học tập .
   Và lúc này đây, người mà em muốn gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc nhất đó chính là cô giáo chủ nhiêm lớp em - cô giáo Tống Anh Tú. Cô ạ! Thời gian trôi qua nhanh phải không cô? mới ngày nào cô nhận lớp, cũng như lần đầu tiên gặp cô, ấn tượng của em về cô lúc ấy khác thật so với bây giờ. Cô của ngày ấy làm cho chúng em có chút run sợ vì cô khá lạnh lùng và nghiêm khắc. Còn bây giờ, sự nghiêm khắc ấy vẫn còn nhưng chúng em cảm nhận được phần nào sự gần gũi, yêu thương chúng em. Cô hay kể chuyện vui cho chúng em nghe để qua đó giáo dục chúng em .Còn chúng em luôn gần cô để tâm sự, để trải lòng mình hay than vãn những mệt mỏi trong việc học tập. Cô là chổ dựa tinh thần cho chúng em. Những lần thấy chúng em bị điểm kém, hay đi học muộn cô cũng thấy không vui, nhưng cô vẫn quan tâm chúng em từ những cái nhỏ nhất. Em mong rằng cô mãi là người mẹ thứ hai của chúng em, sẽ mãi quan tâm, lo lắng cho chúng em như thế này. Chỉ có cô mới có thể hiểu và giúp lũ học trò tinh nghịch  chúng em học tập và rèn luyện tốt. 
       Dù có kể bao nhiêu đi chăng nữa, chúng em không thể nào kể hết được những điều tốt đẹp nhất mà thầy cô đã dành cho chúng em. Sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe, thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp giảng dạy cũng như trong cuộc sống . Và sẽ luôn là những người chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

Nguồn:c3huongsonht.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội