A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 22/12, Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH, BTV Huyện ủy Hương Sơn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Dương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên.

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 nêu rõ về thuận lợi: Nhà trường có 4 chi bộ, 84 đảng viên, trong đó có 15 đảng viên có trình độ chuyên môn thạc sĩ, có 68 đảng viên có trình độ đại học. Tập thể Đảng bộ đoàn kết, có tính thần trách nhiệm, hầu hết đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng. Về khó khăn: Một số ít đảng viên chưa dành được nhiều thời gian tự nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết các cấp.

Kết quả đạt được năm 2021: Đảng bộ nhà trường đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 CT/TW về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè, động viên giáo viên tích tham gia thi GVG, viết SKKN, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, đẩy mạnh sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn…v…v… Kết quả cụ thể: Có 03 GVG cấp tỉnh; có 13 CSTĐ cơ sở; năm học 2020-2021 có 11 SKKN, năm học 2021-2022 có 15 SKKN được ngành công nhận; 02 giáo viên hoàn thành lớp Cao học; có 42 em đạt giải HSG tỉnh; tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100%; có 68 lượt em đạt 27 điểm trở lên xét tuyển vào Đại học; có 8 em đạt 28 điểm trở lên xét vào Đại học.

Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo các chi bộ học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường, động viên, khen thưởng kịp thời, thực hiện nghiêm túc xếp loại công chức, bình xét thi đua cuối năm. Tăng cường ứng dụng CNTT hiệu quả vào dạy học và quản lý nhà trường. Kết quả xếp loại: Tập thể: 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cá nhân: Có 14 đảng viên HTXSNV; 69 đảng viên HTTNV.  

Cũng tại hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận chất lượng, đầy tâm huyết về nhiều lĩnh vực khác nhau như tham luận về " Đạo đức nghề nghiệp nhà giáo" đã gửi đến hội nghị thông điệp: Làm nhà giáo phải có lối sống chuẩn mực về đạo đức, phải toàn tâm, toàn ý với người học, với nghề dạy học; tham luận về “Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường" đã thể hiện được sự trăn trở của giáo viên, đảng viên về việc dạy chữ rèn người trong trường hợc hiện nay; tham luận về "Công tác xây dựng Đảng trong nhà trường" đã đề cập đến trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cho toàn thể viên chức nhà trường; tham luận về "Tăng cường kỹ năng, nề nếp giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường" bàn sâu đến việc cần tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Nhìn chung các ý kiến tham luận tại hội nghị đều thể hiện tâm huyết với nghề nghiệp, khát khao cống hiến, đóng góp sức mình xây dựng tập thể ngày càng phát triển.

Trên cơ sở những thuận lợi, những thành tích đã đạt được, tuy nhiên cũng cũng không ít những khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đảng bộ đã vạch ra nhiều những nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2022 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị giảng dạy và học tập; đáp ứng yêu công tác xây dựng đảng; quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn trong sạch vững mạnh.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho toàn Đảng bộ trong chiều cuối năm. Chúng ta tin tưởng rằng trong năm 2022 Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn sẽ tiếp  tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo để gặp hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Ban truyền thông


Tác giả: Trường THPT Hương Sơn
Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết