Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn: Tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, thiết thực chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường THPT Hương Sơn, Công đoàn đã phối hợp với ban chuyên môn tổ chức thao giảng tập trung phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

      Buổi thao giảng diễn ra vào chiều 4/11/2021 với sự tham gia của các tổ chuyên môn: Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Anh, Sử - Địa - GDCD. Mỗi tổ chọn cử một giáo viên dạy một tiết. Riêng tổ Sử - Địa - GDCD cử hai giáo viên thuộc hai bộ môn dạy hai tiết và không nhất thiết giáo viên đó hàng ngày dạy ở lớp thao giảng. Nhà trường đã chọn 8 tiết dạy ở các lớp 10A3. 10D2, 11A2, 11D3.

      Mục đích của hoạt động thao giảng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn; tạo cơ hội cho các giáo viên rèn luyện nghề nghiệp, tự học và sáng tạo; đồng thời khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động dạy và học. Với tinh thần đó, buổi thao giảng diễn ra với một không khí hết sức sôi nổi. Các tiết dạy ở các tổ, bộ môn đã thể hiện rõ phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Phần lớn các tiết dạy trong buổi hội giảng đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, hấp dẫn, tạo hứng thú học tập cho học sinh, đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp một cách tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ đã tiến hành họp tổ chuyên môn, chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để cùng nhau rút ra những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất năng lực học tập của học sinh. Qua các tiết thao giảng, cũng là dịp để các giáo viên học hỏi, rút kinh nghiệm nhằm có sự điều chỉnh trong quá trình dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh lớp mình.

      Có thể nói, buổi thao giảng tập trung chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn trường THPT Hương Sơn phối hợp với các ban chuyên môn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một hoạt động thường niên thiết thực và bổ ích.

Ban truyền thông

 

 


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội