Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn: Tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí Hồ Thị Quỳnh Nga nghỉ hưu theo chế độ.

      Như một lẽ tự nhiên của đời người, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều phải bùi ngùi xúc động. Cho dù  không mong muốn thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng rơi vào khoảnh khắc ấy. Với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Hương Sơn tuy đã có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi rưng rưng, một thoáng buồn trên gương mặt của mỗi người khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đồng chí, đồng nghiệp về nghỉ hưu.

      Chiều hôm nay (30/10) Nhà trường, Công đoàn tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Hồ Thị Quỳnh Nga, cán bộ thư viện về nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước.

      Đồng chí Hồ Thị Quỳnh Nga sinh ngày 15/6/1966, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh khoa thư viện năm 1988, chị đã về nhận công tác tại trường THPT Hương Sơn, mái trường dấu yêu này cũng là ngôi nhà thứ hai duy nhất mà chị gắn bó trong suốt 33 năm (1988-2021).

      Trong công việc chị Hồ Thị Quỳnh Nga luôn luôn nhiệt tình, tận tâm dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chị cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay. Tất cả những đóng góp đó đều được các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Hương Sơn ghi nhận. Trong bài phát biểu của mình Thầy giáo Hồ Tiến Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “…Cách đây 3 tháng, theo quy định luật BHXH, tôi đã ký quyết định nghỉ hưu cho chị. Vào đầu năm học 2021-2022 tôi có nói riêng với chị: Chị đã 33 năm công tác, chỉ còn vài tháng nữa là nghỉ hưu rồi, chị có nghỉ trước ít ngày không để nhà trường sắp xếp. Chị cười: Chị sẽ làm việc đến ngày cuối cùng theo quy định của nhà nước. Thưa các đ/c và hôm nay là ngày chính thức cuối cùng của sự nghiệp công tác. Chị vẫn đi làm. Thật đáng trân trọng…”. Thật sự cảm động, qua chi tiết này chúng tôi càng thêm kính trọng con người chị.

      Trong cuộc sống chị luôn luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Với bài phát biểu rất tình cảm, xúc động của cô giáo Trần Thị Bích Tuyết, có đoạn: “…Chị ạ! Tâm trạng em lúc này thật khó tả, cảm xúc đan xen - buồn vui lẫn lộn. Vui vì em mừng cho chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó trong suốt hơn 30 năm qua; vui vì thấy chị dù đã đủ tuổi về nghỉ chế độ mà vẫn còn rất trẻ, rất đẹp, nhanh nhẹn hoạt bát. Nhưng em cũng rất buồn, buồn vì phải chia xa chị, chia xa một người chị cả mẫu mực, chỉn chu, chân tình, thấu hiểu. Thế là từ mai, sân trường sẽ vắng bóng chị, thư viện trường sẽ vắng bóng cô thủ thư vui tính, gọn gàng, ngăn nắp. Em cũng như chị em nữ nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường nói chung sẽ rất nhớ chị - nhớ mái tóc ngắn, dáng thoăn thoắt, khuôn mặt tươi trẻ, nụ cười hiền luôn thường trực của chị”…và nhiều những chia sẽ đầy tâm trạng khác của các thầy giáo, cô giáo, đồng nghiệp qua lời tâm sự, qua những lời ca, tiếng hát.

      Buổi gặp mặt, tri ân, chia tay đồng chí Hồ Thị Quỳnh Nga mang lại cho tập thể CB, GV. NV nhà trường nhiều cảm xúc: Vừa vui mừng, vừa xúc động, bùi ngùi vì phải chia tay đồng nghiệp và đặc biệt qua buổi gặp mặt chúng ta thêm tự hào về nghề nghiệp, tin tưởng vào mái trường, ngôi nhà chung đoàn kết của chúng ta. Khi chúng ta công tác được quan tâm, động viên, khích lệ; khi chúng ta nghỉ hưu thì được trân trọng, tri ân và lưu luyến, nhớ về nhau bằng những tình cảm chân thành.

      Ca khúc “Cho dù có đi nơi đâu ta vẫn không quyên được nhau…” do dẫn chương trình cô giáo Ngọc Diệp trình bày đã khép lại buổi gặp mặt, tri ân, chia tay đồng chí Hồ Thị Quỳnh Nga để lại trong lòng đồng nghiệp nhiều luyến nhớ. Xin chúc chị về nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. Ngôi nhà chung THPT Hương Sơn vẫn luôn vui mừng đón chị mỗi khi chị  trở về thăm, vui bên đồng nghiệp.

Ban truyền thông


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội