Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn: Đoàn trường tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2021 - 2022.

Thực hiện công văn số 301- CV/ĐTN về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” của Huyện đoàn Hương Sơn, được sự cho phép của Đảng ủy, BGH nhà trường Đoàn trường THPT Hương Sơn đã triển khai, tổ chức thành công diễn đàn với 36/36 chi đoàn tham gia.

Diễn đàn nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn cho học sinh trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu, tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa trong học đường, góp phần phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, thân thiện của học sinh. Ngày 09-10-2021, các chi đoàn đồng loạt tổ chức diễn đàn theo đơn vị lớp dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường.

Tại diễn đàn, sau khi tìm hiểu về tình hình bạo lực hiện nay, các tình huống dẫn đến bạo lực học đường và cách xử lý các tình huống đã giúp cho các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Đồng thời, cũng giúp các em trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Cũng tại diễn đàn này, các chi đoàn cùng xem video “Vụ án nơi sân trường” từ đó có thể thấy được những hậu quả khôn lường của bạo lực học đường.

Phần cuối diễn đàn, các chi đoàn thực hiện các câu hỏi xử lý tình huống thực tiễn và qua đó rút ra được kinh nghiệm cho bản thân cũng như là xây dựng tình bạn đẹp với những cách ứng xử hợp lý biết nói lời xin lỗi khi sai phạm, biết nói lời cảm ơn mọi người khi được giúp đỡ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường tốt để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Phạm Thế Cường


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội