Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

          Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mĩ, tư duy. Đúng như nhà văn Gorki từng nói: “Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay trong cuộc sống mỗi người, đặc biệt là các em học sinh.           

       Trong không khí của tháng Tư ngày hội văn hóa đọc cũng như hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, sáng ngày 5/4/2021 Trường THPT Hương Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam”.

          Buổi phát động diễn ra trong không khí nghiêm túc, háo hức đón đợi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh. Ý nghĩa của việc đọc sách được điểm kết trong bài phát biểu của cô giáo Ngô Thị Mai. Trung tâm nghe nhìn của buổi phát động hướng về phần thuyết trình về cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” (Adam Khoo), của bạn Đào Minh Hiếu lớp 10B. Qua bài thuyết trình, người nghe không chỉ cảm nhận được phần nội dung đáng để tìm đọc của cuốn sách mà còn cảm nhận được khí chất của một người đọc sách. Hi vọng và tin tưởng sau buổi phát động, cuốn sách sẽ đến với ngăn sách của nhiều bạn học sinh.

          Ngoài việc lắng mình trong những chia sẻ về sách, buổi ngoại khóa còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và vở kịch chuyển thể từ tác phẩm Chí Phèo rất đặc sặc, sôi động.

 

           Để lan tỏa văn hóa đọc trong toàn trường ko phải là ngày một ngày hai mà gắn với  quá trình hoạt động. Chương trình hành động được Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Diệp tổ trưởng tổ Ngữ văn cụ thể hóa bằng những việc làm của từng bộ phận, cá nhân. Đoàn trường giữ vai trò chủ chốt trong việc xây dựng phong trào đọc sách, Tổ Ngữ văn chú trọng dạy học tích hợp và truyền thông, Thư viện kết hợp hỗ trợ hoạt động đọc, Giáo viện chủ nhiệm làm cầu nối, cá nhân duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày.

          Sau lễ phát động, nhà trường tổ chức tiết học trải nghiệm đọc sách tại thư viện. Tiết học được các bạn trẻ đánh giá là khá lí thú, bổ ích.

 

          Sự thành công của buổi ngoại khóa đã thực sự mang đến không khí của ngày hội đọc sách, lan tỏa thông điệp “bạn hãy thay thế những giây phút tẻ nhạt của rảnh rỗi bằng những phút giây lí thú của việc đọc sách”.

Phương Nhung


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội