Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ƯỚC MƠ BẰNG TRI THỨC, KỸ NĂNG

Không ai vươn đến sự thành công mà lại không có sự nỗ lực, cố gắng từng ngày. Bởi vậy chỉ khi nỗ lực hết mình bằng hành trang tri thức, kỹ năng mới chạm ngưỡng của sự thành công. Câu nói ấy cũng chính là thông điệp dành tặng bạn Đinh Thư Hoàn- bông hoa đẹp của vườn hoa THPT Hương Sơn vừa đạt kết quả ấn tượng 28.15 khối A1; trong đó Toán: 9.4; Vật lý: 8.75 và đặc biệt xuất sắc giành điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh trong kỳ thi TN THPT và xét tuyển ĐH  năm 2021.

Đinh Thư Hoàn- bông hoa đẹp của vườn hoa THPT Hương Sơn vừa đạt kết quả ấn tượng 28.15 khối A1

 Quả ngọt ấy là kết quả của những nấc thang mà em từng ngày phấn đấu, nỗ lực, vun đắp suốt cả hành trình vươn tới ước mơ. Ấn tượng về cô bé thủ khoa đầu vào lớp 10 trường THPT Hương Sơn là sự điềm đạm, khiêm tốn, lễ phép; gương mặt toát lên sự thông minh, xinh xắn. Thư Hoàn thừa hưởng từ truyền thống gia đình hiếu học và học giỏi, có bố mẹ hiện đang là giáo viên giảng dạy uy tín tại ngôi trường THPT Hương Sơn. Lợi thế đó vừa là niềm hạnh phúc và cũng là động lực để em cố gắng nhiều hơn bất cứ học sinh nào khác. Nhìn bảng thành tích Thư Hoàn đạt được sẽ là minh chứng cho câu nói: “Thành công không phải đích đến, mà là cả một cuộc hành trình”. Đạt HSG trường từ lớp 1 đến 12; giành giải Toán tuổi thơ cấp 1, 2… Ngay từ nhỏ, em đã bộc lộ năng khiếu, niềm đam mê ngoại ngữ và chinh phục rất nhiều giải thưởng cao môn Tiếng Anh từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Lên THPT, 3 năm liền em đều đạt HSG tỉnh môn Tiếng Anh; đặc biệt từng tham dự vượt cấp và đạt giải kỳ thi HSG tỉnh lớp 12 khi đang là học sinh lớp 11. Đáng tự hào hơn là trong bảng thành tích ngọt ngào đó; em đã ghi tên mình vào danh sách những học sinh trường THPT Hương Sơn chinh phục nấc thang tri thức với Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế Ielts 7.0. Chia sẻ về em; cô giáo Trà Vinh- GVCN và cũng là người dìu dắt, bồi dưỡng em trong các kỳ thi HSG đã tự hào với nhận định dành tặng cô học trò cưng, giỏi giang, ngoan hiền của mình: Bông hoa đẹp Thư Hoàn không chỉ tỏa sắc vườn trường mà còn lan tỏa ngát hương thơm đến rất nhiều những bông hoa chớm nở khác. Vậy nên bông hoa ấy; ngoài sự miệt mài trong học tập để tích lũy kiến thức và hiện thực hóa ước mơ chinh phục ngôi trường danh giá Đại học Ngoại thương; còn là cô bé năng nổ trong các phong trào. Thư Hoàn đã tự hoạch định cho mình hành trình đến ước mơ bằng hành trang đủ đầy của tri thức và kỹ năng. Em từng chia sẻ: Chính tại ngôi trường yêu dấu THPT Hương Sơn; em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện để xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của nhà trường. Thư Hoàn luôn tâm niệm: “Kỹ năng sống- chìa khóa đến thành công” và “Việc rèn kỹ năng cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức”. Thế nên; trên ngôi trường THPT Hương Sơn; em đã phát huy rất xuất sắc năng lực toàn diện của mình trong các phong trào tập thể như: Tham gia hùng biện, làm MC trong các chương trình ngoại khóa Tiếng Anh, văn học “Rung chuông vàng”; Talk show “A new language is a new life”( Biết một ngoại ngữ mới là có một cuộc sống mới) và rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ của Đoàn trường. Cô giáo Thu Ngân- mẹ Thư Hoàn cũng là giáo viên Tiếng Anh của nhà trường không dấu được niềm hạnh phúc khi chia sẻ: Nghề dạy học vun trồng chờ hái quả là niềm hạnh phúc ngập tràn của người giáo viên và niềm hạnh phúc ấy càng được nhân lên gấp bội khi trong vườn quả ngọt đó có sự góp sức của cô con gái bé nhỏ của mình.

Ảnh chụp kỷ yếu cùng gia đình

 Thật vậy! “Chúng ta đều có hạt giống của riêng mình. Và chỉ cần cố hết sức để hạt giống ấy nở hoa. Câu nói ấy thật xác đáng khi đặt trong hoàn cảnh những ngày nắng gió miền Trung như đổ lửa, cần lắm những giọt mưa tưới mát. Và món quà ngọt ngào của Thư Hoàn dành tặng bố mẹ, gia đình, thầy cô cũng như nhà trường và những tin vui tới tấp của các bạn học sinh 12 bay về neo đậu vườn hoa trường THPT Hương Sơn thực sự là làn gió mát không chỉ tưới dịu nắng hè oi ả; mà đó còn là dòng chảy dịu ngọt ghi dấu thành công ở khúc thượng nguồn dòng sông tri thức. Đặc biệt hơn dòng sông ấy đã, đang và sẽ mãi lan tỏa, bồi đắp phù sa cho những khúc sông sau ở hạ nguồn chảy mãi và neo vào bờ mảng màu tri thức mang tên mái trường THPT Hương Sơn./.


Tác giả: Ban truyền thông
Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội