Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh phối hợp tổ chức thi TOEFL Primary, Junior và ITP cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021

 

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Kế hoạch dạy và học ngoại ngữ đối với giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và đánh giá khách quan, hiệu quả việc học ngoại ngữ của học sinh phổ thông;

Căn cứ Văn bản số 2249/SGDĐT-GDPT ngày 20/12/2020 của Sở GDĐT về việc đồng ý cho tổ chức thi TOEFL Primary, Junior ITP năm 2020 tại Hà Tĩnh; Văn bản số 258/2021/CV-IIG-DA1 ngày 08/3/2021 của Tổ chức IIG Việt Nam - Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) về việc phát động kỳ thi TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP tại Hà Tĩnh;

Nhằm tạo cơ hội để học sinh phổ thông tỉnh Hà Tĩnh tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, từ đó giúp nhà trường, học sinh và phụ huynh có kế hoạch phù hợp và hiệu quả trong việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông các cấp, Sở GD&ĐT phối hợp với IIG Việt Nam tiếp tục phát động học sinh phổ thông tự nguyện đăng ký tham dự các cuộc thi TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP năm học 2020-2021, cụ thể như sau:

  1. Mục đích
  1. Tạo cơ hội để học sinh làm quen với các dạng thức bài thi quốc tế, góp phần đổi mới công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn tiếng Anh.
  2. Đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh so với chuẩn quốc tế cũng như so với các học sinh khác trên toàn quốc.
  3. Tăng cường việc đổi mới hình thức và nội dung kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.
  1. Đối tượng, nội dung, hình thức và cấu trúc bài thi

Học sinh tiểu học, THCS, THPT đăng ký dự thi trên tinh thần tự nguyện, cụ thể:

2.1. Vòng thi thử trực tuyến Miễn phí

Để giúp học sinh làm quen và tự tin dự thi Vòng thi chính thức cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với IIG Việt Nam cung cấp bài thi thử trực tuyến cho học sinh trải nghiệm, cụ thể:

Kỳ thi

TOEFL Primary

TOEFL Junior

Hạn đăng ký

25/3/2021

Thời gian thi

01/4/2021 đến 04/4/2021

Cách thức thi

- Thí sinh làm bài thi trực tuyến tại phòng máy của nhà trường hoặc ở nhà

- Mỗi thí sinh được gửi mã code để đăng nhập làm bài thi

2.2. Vòng thi chính thức trên giấy

Kỳ thi

TOEFL Primary

TOEFL Junior

TOEFL ITP

Đối tượngdự thi

Học sinh lớp 2 đến lớp 5 năm học 2020-2021

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 năm học 2020-2021

Học sinh lớp 11, 12

năm học 2020-2021

 

Nội dung thi

  • Lớp 2-3: Thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 1
  • Lớp 4-5: Thi bài thi

TOEFL Primary cấp độ 2

 

Thi bài thi TOEFL Junior

 

Thi bài thi TOEFL ITP

Cấu trúc bài

thi và thời gian thi

Gồm 72 câu, thi trong 60 phút (không kể thời gian làm thủ tục)

Gồm 126 câu, thi trong 115 phút (không kể thời gian làm thủ tục)

Gồm 140 câu, thi trong 115 phút (không kể thời gian làm thủ tục)

Hình thức thi

Trên giấy

3. Thể lệ, cách thức đăng ký và lệ phí tham dự

Trong các phụ lục hướng dẫn, form đăng ký cho từng cấp học (gửi kèm theo).

  1. Thời gian và địa điểm

a) Thời gian thi dự kiến: Ngày 25/4/2021 (Hạn đăng ký dự thi và nộp lệ phí thi cho IIG Việt Nam chậm nhất là ngày 15/4/2021).

b) Địa điểm: Bố trí theo thực tế thí sinh đăng ký dự thi, sẽ thông báo sau (đối với vòng thi chính thức cấp tỉnh).

5. Thông báo kết quả và cấp chứng chỉ

  1. Thông báo kết quả và cấp chứng chỉ

Sau 15-20 ngày kể từ ngày dự thi, thí sinh sẽ được thông báo kết quả trên website www.iigvietnam.com hoặc www.toefl.com.vn; nhận phiếu báo điểm tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Các chứng chỉ năng lực tiếng Anh có giá trị toàn cầu trong 02 năm.

b) Sử dụng kết quả thi

          - Cấp Tiểu học: Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã xem xét hướng dẫn các trường THCS có thể sử dụng kết quả thi TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học để quy định điểm ưu tiên cộng thêm vào điểm kiểm tra, đánh giá năng lực hoặc ưu tiên xét tuyển ở các trường thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển sinh;

          - Cấp THCS: Các trường THPT có thể sử dụng kết quả thi TOEFL Junior dành cho học sinh THCS trong việc ưu tiên phân lớp theo tổ hợp môn (khối thi có môn tiếng Anh) xét tuyển đại học cho học sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

- Cấp THPT:

+ Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2015 đến nay: Học sinh cấp THPT tham dự bài thi TOEFL ITP đạt tối thiểu 450 điểm (tương đương B1 hoặc bậc 3) sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (theo Văn bản số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23/4/2014; Văn bản số 2115/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 12/6/2020 của Bộ GD&ĐT);

+ Đối với việc tuyển sinh vào một số trường đại học: Học sinh có thể sử dụng kết quả thi làm điều kiện xét tuyển vào một số chuyên ngành của trường đại học. Học sinh có thể tham khảo qua các website của các trường đại học.

6. Khen thưởng

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ trao giải đối với những thí sinh có kết quả thi cao nhất (các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior tỉnh Hà Tĩnh sẽ được tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge cùng các thí sinh đến từ các tỉnh thành khác tại Hà Nội).


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết