A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn: Võ Thị Quỳnh Giang - Tấm gương sáng về sự nổ lực thực hiện ước mơ của bản thân

    Năm học 2020 - 2021 là một năm đặc biệt của thầy và trò trường THPT Hương Sơn với rất nhiều thành tích đạt được để chào mừng lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường. Đóng góp chung trong bảng thành tích của nhà trường đáng kể nhất là thành tích của các gương mặt học sinh xuất sắc góp phần làm rạng danh ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm thành lập và phát triển. Trong vô vàn tấm gương đó, tiêu biểu nhất chính là tấm gương em Võ Thị Quỳnh Giang học sinh lớp 12B. 

          Quỳnh Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ở thị trấn Phố Châu. Bố mẹ làm nghề tự do nhưng em không theo nghề kinh doanh mà quyết tâm theo đuổi con đường học hành và ước mơ trở thành một cô giáo. Từ tiểu học đến THCS Quỳnh Giang luôn là học sinh chăm ngoan, tự giác trong học tập. Trong 3 năm học tập và rèn luyện tại trường THPT Hương Sơn, em đã không ngừng nổ lực, vươn lên, quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ của mình.

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm  học 2020 - 2021, Võ Thị Quỳnh Giang đã đạt được kết quả xuất sắc khi 3 môn xét tuyển Đại học khối D với số điểm 28.85 điểm(  Toán: 9.60 điểm; Văn: 9.25 điểm;  Anh: 10 điểm). Với số điểm trên Quỳnh Giang đã xuất sắc được xếp thứ 10 trong tốp 100 thí sinh có điểm xét tuyển Đại học khối D cao nhất cả nước, xếp sau thí sinh đứng thứ nhất (29.15) chỉ 0.3 điểm.

          Khi được hỏi về quá trình học tập của mình Quỳnh Giang chia sẻ “Tất cả các tiết học ở lớp em đều chăm chú nghe giảng, ghi chép đầy đủ. Với môn Toán em tăng cường tự học ở nhà, ở trường khi gặp bài toán khó thì chủ động tìm gặp cô để hỏi; môn Văn, ngoài việc học trên lớp em còn đến thư viện tìm đọc những bài văn mẫu để mở rộng vốn từ và tìm kiếm các đề thi rồi tự làm nhằm nâng cao kỹ năng viết văn; môn Tiếng Anh là môn em thực sự đam mê, luôn tự học, tự giải các đề thi minh họa đồng thời bấm thời gian để thử sức mình; thường xuyên ghi chép lại tất cả những câu, từ Tiếng Anh mà mình chưa biết vào một cuốn sổ tay, học ở mọi nơi, mọi lúc; trước khi đi ngủ em thường xem lại những từ vựng mà mình đã học trong ngày. Tuy vậy, bản thân em nhận thức rằng để có được thành tích cao ngoài việc bản thân cần tự học thì vai trò định hướng, giảng dạy nhiệt tình của thầy, cô giáo ở trên lớp là hết sức quan trọng và đã trở thành động lực cho em không ngừng nổ lực phấn đấu để học tập tốt hơn mỗi ngày”.

          Với kết quả đạt được của em Võ Thị Quỳnh Giang bên cạnh sự nổ lực, quyết tâm của bản thân phải kể đến vai trò của nhà trường, của các thầy cô giáo bộ môn Toán, Văn, Anh. Khi nói về học sinh Võ Thị Quỳnh Giang lớp 12B các thầy cô bộ môn đều  nhật xét “Giang là một em học sinh chăm ngoan, ý thức học tập tốt, tính tự giác rất cao, luôn luôn quyết tâm nổ lực trong học tập. Càng về cuối cấp em càng thể hiện sự nổ lực học tập không biết mệt mỏi, cố gắng đến buổi học cuối cùng. Có thể nói Quỳnh Giang là một tấm gương sáng trong học tập xứng đáng để các bạn học sinh noi theo”.

          Sắp tới nguyện vọng của em Võ Thị Quỳnh Giang sẽ tham gia xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội chuyên ngành Tiếng Anh, ước mơ của Giang và gia đình là sau này trở thành một cô giáo dạy giỏi bộ môn Tiếng Anh để đưa môn học này đến gần hơn nữa với các thế hệ học trò.

          Tiếp nối niềm đam mê trên con đường học tập, chúng tôi tin tưởng rằng  Quỳnh Giang sẽ đạt được ước mơ của mình. Em sẽ tiếp tục phấn đấu, nổ lực để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và thành đạt trong tương lai, xứng đáng với niềm tin tưởng của thầy cô trường THPT Hương Sơn, bạn bè và gia đình, trở thành tấm gương sáng về sự nổ lực trong học tập để xứng danh là học sinh của ngôi trường có bề dày lịch sử. Chúc em luôn thành công trong tương lai.

Ban truyền thông


Nguồn:.thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết