Công nhận bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam

Cơ quan ban hành
Số hồ sơ
Lĩnh vực Thủ tục hành chính
Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số 02A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Riêng đối với các thông tin về văn bằng gửi qua Cổng dịch vụ công trực tuyến https://dichvucong.hatinh.gov.vn.

Thời hạn giải quyết

20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện

Người đề nghị công nhận văn bằng, bao gồm: người có văn bằng, cơ quan quản lý về nhân sự hoặc đơn vị quản lý lao động khi được sự đồng ý của người có văn bằng.

Cơ quan trực tiếp thực hiện

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Kết quả thực hiện

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Lệ phí
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng
Trình tự thực hiện

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu/Kết quả

B1

Người đề nghị công nhận văn bằng nộp hồ sơ tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Công chức TN&TKQ kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, nếu không bổ sung hoàn thiện được thì từ chối tiếp nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Người đề nghị công nhận văn bằng;  Công chức TN&TKQ

Giờ hành chính

Mẫu 01; 02, 03 (nếu có); 06 và 01 bộ hồ sơ theo mục 2.3.

B2

Chuyển hồ sơ về Phòng KT&KĐCL để thực hiện.

Công chức TN&TKQ

0,5 ngày

Mẫu 01, 05 và hồ sơ kèm theo.

B3

Duyệt hồ sơ và chuyển cho công chức xử lý

Lãnh đạo Phòng

0,5 ngày

Mẫu 01, 05 và hồ sơ kèm theo.

B4

Thẩm định hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ chưa đúng quy định thì Dự thảo Văn bản thông báo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung, trình lãnh đạo phòng xem xét, ký nháy, lãnh đạo Sở ký duyệt, văn thư đóng dấu và phát hành văn bản.

+ Nếu bổ sung, chỉnh sửa đạt yêu cầu thì thực hiện bước tiếp theo.

+ Nếu không bổ sung chỉnh sửa theo yêu cầu thì Dự thảo Văn bản thông báo hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết, trình lãnh đạo phòng ký nháy, lãnh đạo sở ký duyệt, văn thư đóng dấu và chuyển Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để trả cho người đề nghị công nhận văn bằng theo bước B8.

- Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện: Dự thảo Văn bản thông báo hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết, trình lãnh đạo phòng ký nháy, trình lãnh đạo Sở ký duyệt, văn thư đóng dấu và chuyển Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để trả cho người đề nghị công nhận văn bằng theo bước B8.

- Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện thì thực hiện bước tiếp theo.

Công chức được giao xử lý hồ sơ; Lãnh đạo phòng; Lãnh đạo sở; Văn thư

12,5 ngày

Mẫu 05; Văn bản thông báo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung và hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung (nếu có).

Hoặc mẫu 05, 06; Văn bản thông báo

B5

Dự thảo Quyết định cấp Giấy công nhận văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp kèm Giấy công nhận, trình lãnh đạo phòng xem xét, ký nháy.

Công chức được giao xử lý hồ sơ; Lãnh đạo phòng

05 ngày

Mẫu 05; Dự thảo Quyết định cấp Giấy công nhận văn bằng kèm Giấy công nhận đã được ký nháy.

B6

Xem xét phê duyệt kết quả thực hiện tại bước B5.

Lãnh đạo Sở

01 ngày

Mẫu 05; Quyết định cấp Giấy công nhận văn bằng kèm Giấy công nhận.

B7

Phát hành Văn bản và trả kết quả cho Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.

Văn thư; Công chức được giao xử lý hồ sơ.

0,5 ngày

Mẫu 05; Quyết định cấp Giấy công nhận văn bằng kèm Giấy công nhận.

B8

Trả kết quả cho Người đề nghị công nhận văn bằng.

Công chức TN&TKQ

Giờ hành chính

Mẫu 01, 06; Quyết định cấp Giấy công nhận văn bằng kèm Giấy công nhận hoặc Văn bản thông báo.

* Trường hợp hồ sơ quá hạn xử lý, trong thời gian chậm nhất 01 ngày trước ngày hết hạn xử lý, cơ quan giải quyết TTHC ban hành phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả chuyển sang Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để gửi cho tổ chức, cá nhân.

Thành phần hồ sơ
Loại giấy tờMẫu tờ khaiSố lượng
Bản sao văn bằng hoặc bản sao từ sổ gốc cấp văn bằng đề nghị công nhận kèm theo bản công chứng dịch sang tiếng Việt và bản sao văn bằng, chứng chỉ có liên quan trực tiếp;
Bản sao phụ lục văn bằng hoặc bảng kết quả học tập kèm theo bản công chứng dịch sang tiếng Việt;
Minh chứng thời gian học ở nước ngoài (nếu có);
Văn bản ủy quyền xác minh thông tin về văn bằng (nếu cơ sở giáo dục cấp bằng yêu cầu).
Số bộ hồ sơ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
STT Tên thủ tục hành chính Cơ quan ban hành